5 Lời khuyên sử dụng bàn chải đánh răng đúng cách

Chúng ta đều biết vệ sinh răng miệng quan trọng như thế nào, và sử dụng bàn chải đánh răng là một phần quan trọng trong đó.

Có bao nhiêu bạn thực sự nghĩ về tầm quan trọng của việc chăm sóc và sử dụng bàn chải đánh răng và đảm bảo nó trong tình trạng tốt nhất. Bàn chải đánh răng có thể làm nên sự khác biệt trong việc vệ sinh răng miệng của bạn

Dưới đây là một số mẹo sử dụng bàn chải đánh răng

1. Thay thế bàn chải đánh răng của bạn thường xuyên: Bạn nên thay bàn chải sau mỗi ba đến bốn tháng, hoặc khi lông đang bị mòn hoặc trải ra. Việc sử dụng bàn chải đánh răng sẽ không hiệu quả trong việc vệ sinh từng chiếc răng nếu đã dùng trong thời gian dài, đặc biệt nếu lông bị bung ra ngoài.

2. Nếu bạn bị cúm, cảm lạnh hoặc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào khác, hãy mua một chiếc bàn chải đánh răng mới, ngay cả khi chưa dùng được 4 tháng để tránh lây nhiễm cho chính bạn bằng vi khuẩn trên bàn chải của bạn.

3. Không dùng chung bàn chải đánh răng: Không bao giờ chia sẻ bàn chải đánh răng của bạn cho bất kỳ ai. Đây là một cách nhanh chóng để lây lan vi trùng! Ngoài ra, khi bạn đang ép kem đánh răng lên bàn chải của mình, hãy đảm bảo không chạm miệng tuýp kem lên lông bàn chải vì điều này cũng sẽ lây lan vi khuẩn.

4. Sử dụng bàn chải đánh răng xong phải vệ sinh thật kỹ: Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch bàn chải của bạn kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng và không để lại kem đánh răng bám lại trong lông. Ngâm bàn chải trong một ly với một lượng nhỏ nước súc miệng cũng là cách vệ sinh hiệu quả.

5. Sử dụng đúng kem đánh răng: Cũng như chăm sóc bàn chải đánh răng của bạn, sử dụng kem đánh răng chính xác sẽ giúp bạn làm sạch răng hiệu quả. Có rất nhiều loại kem đánh răng khác nhau trên thị trường, thật khó để biết được loại nào để chọn.

Nếu bạn thực sự không chắc chắn, liên hệ Nha khoa Dr. Smile để được tư vấn. Một số loại kem đánh răng có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt vi khuẩn hơn những loại khác, mua một loại có chứa triclosan hoặc copolymer vì đây là loại thuốc tốt hơn loại kem đánh răng có chất florua thông thường khi tiêu diệt vi khuẩn miệng.

Cũng như chăm sóc tại gia, bạn nên đến Nha khoa Dr. Smile sau mỗi sáu tháng để đảm bảo răng và nướu răng của bạn khỏe mạnh.